Ấn tượng buổi tối trước Đêm lửa trại tại Học viện Phật giáo Hà Nội

Tối ngày 08/01/2022 (tức 06/12/Tân Sửu), Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã có một đêm ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là buổi tối chuẩn bị trước khi diễn ra Đêm lửa trại ngày vào hôm sau. Tại đây thầy và trò đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện ngắn, những kỷ niệm đẹp về quãng thời gian đã qua.

Hòa thượng Viện trưởng Thích Thanh Quyết đến từng trại vui cùng Tăng Ni sinh

Nằm trong các hoạt động chuẩn bị chào mừng ngày Lễ Đức Phật thành đạo và 40 năm thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vào hai ngày mồng 07 và 08/12/ Tân Sửu tới đây. Tăng Ni sinh đã cùng nhau chuẩn bị hội trại, cùng nhau chỉnh trang khuân viên trong tinh thần phấn khởi vui tươi.

Hình ảnh Hòa thượng Viện trưởng cùng Tăng Ni sinh ngồi quây quần bên bếp lửa, với chén trà, củ khoai, cái bắp ngô, nồi bánh trưng…làm tăng thêm không khí ấm áp,thân mật giữa thầy và trò, càng làm tăng thêm sự gắn bó, tiếp nối những giá trị truyền thống giáo dục tốt đẹp.

Những câu truyện ý nghĩa bên bếp lửa hồng với nồi bánh trưng của thầy và trò

Bắt đầu từ sáng nay, ngày 07/12/Tân Sửu, Tăng Ni sinh được tham gia nhiều trò chơi dân gian; hội thao, buổi tối là Lễ kỷ niệm Đức Phật thành đạo, với các hoạt động dâng hương, Nhiễu Phật, lắng nghe ý nghĩa Phật thành đạo, cùng chương trình đốt lửa trại, văn nghệ với chủ đề Phật giáo, ca ngợi quê hương đất nước.

Ngày 08/12/Tân Sửu, buổi chiều chương trình Chấm trại, buổi tối là Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (1981 – 2021).

Thầy và trò đã có những giây phút vui vẻ cùng nhau

 

Các hoạt động chào mừng nhân ngày Đức Phật thành đạo và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo tại Hà nội cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là dịp để thầy và trò các thế hệ Tăng Ni sinh Học viện cùng nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, giúp các thế hệ Tăng Ni trẻ cố gắng phấn đấu tu học, tiếp tục kế thừa truyền thống Giáo dục Phật giáo tốt đẹp, cùng tập trung xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp suốt thời gian dài, Tăng Ni sinh đã thực hiện cách ly, cấm túc và tu học tại chỗ trong Học viện trong 08 tháng vừa qua. Đây là sự cố gắng của cả thầy và trò để hoàn thành chương trình học tập đúng tiến độ.


Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục