Ban Giám hiệu cùng Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng thăm Học viện

Chiều ngày 20/8/2022 (nhằm ngày 23/7/Nhâm Dần), Chư Tôn đức lãnh đạo và Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội hân hoan chào mừng chư Tôn Thiền đức Ban giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP Đà Nẵng.

Dẫn đầu phái đoàn có Hoà thượng Thích Huệ Thường-Thành viên HĐCM TW, Chứng minh Ban Trị sự TP Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Chúc Tín – Phó Trưởng Ban Trị sự TP Đà Nẵng, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Hiệu trưởng Trường TCPH TP Đà Nẵng; Thượng toạ Thích Thông Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP Đà Nẵng cùng chư Tôn đức Ban giám hiệu, Tăng Ni sinh và quý Phật tử tại TP Đà Nẵng.

Đón tiếp phái đoàn có Hoà thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TW, Viện trưởng Học viện; GS.TS Lương Gia Tĩnh – Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Học viện; cùng chư Tôn đức lãnh đạo và gần 500 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.


Mở đầu buổi giao lưu, GS.TS Lương Gia Tĩnh – Phó Viện trưởng Học viện lên phát biểu công tác giáo dục tại Học Viện.


TT. Thích Thông Đạt lên phát biểu về công tác giáo dục tại trường trung cấp Phật học Tp Đà Nẵng và nói lên những cảm nhận khi bước chân đến HVPGVN tại Hà Nội.

Tăng Ni sinh hai trường đã gửi đến Đại chúng những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng và đã để lại những cảm nhận sâu sắc, tốt đẹp trong tâm của mỗi người.
Trong buổi giao lưu, đại diện Tăng Ni sinh đã gửi đến lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức đã luôn âm thầm hy sinh để để thế hệ Tăng Ni trẻ có được môi trường tu học thật đầy đủ, thật ấm áp. Là động lực giúp Tăng Ni sinh cố gắng tu học, duy trì và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo.


Chư tôn đức Hội đồng điều hành hai trường đã có những lời pháp nhũ ân cần, sâu sắc gửi đến Tăng Ni sinh, hy vọng thế hệ Tăng Ni trẻ sẽ tiếp nối sự nghiệp của chư Tổ, chư Tôn đức để duy trì mạng mạch của Phật pháp, xứng đáng là “Sứ giả của Như Lai”.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, phái đoàn đã Dâng hương lễ Phật, lễ Tổ tại chùa Non Nước và trồng cây tại Tháp Viên Quang.


Năng Lượng/ Ban TT Học Viện

Bình luận
Tin cùng chuyên mục