Hàng nghìn người đội mưa dự lễ Vu lan tại Tổ Đình Phúc Khánh

Tối ngày 11/8/2022 (14/7/Nhâm Dần), Tổ Đình Phúc Khánh long trọng tổ chứ Đại lễ Vu-lan báo hiếu Phật lịch 2566 (Dương lịch 2022).

Chủ trì buổi lễ là Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện chủ Tổ Đình.

Mặc dù thời tiết Hà Nội có mưa lớn trên diện rộng nhưng vẫn có hàng nghìn Phật tử tới tham dự khoá lễ với lòng thành kính tri ân.

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo Phật tử tham dự khoá lễ.

Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tri ân, tưởng nhớ công ơn cha mẹ, xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngã quỷ.

Là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người  dân Việt Nam. Đây là dịp để mọi người hướng về các đấng sinh thành, tỏ lòng thành kính công đức đối với cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp.

Chư Tôn đức cùng toàn thể Đại chúng đã cùng nhau thực hiện nghi thức tụng kinh cầu siêu phả độ gia tiên, trong không khí trang nghiêm, thành kính, cùng cầu nguyện cho chư vị hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng, chư hương linh Anh hùng chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn, thập nhị loại cô hồn được siêu sanh về cảnh giới an lạc.


Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục