Hoà thượng Thích Thanh Quyết làm việc tại Sơn La

Trong hai ngày 22, 23/08/2022, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sơn La đã có chuyến công tác, làm việc với Ban Trị sự và Chính quyền tỉnh Sơn La về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Sơn La lần thứ III.

Theo đó, chiều ngày 22/08, Hoà thượng Thích Thanh Quyết đã có buổi làm việc cùng Ban Trị sự về công tác chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh như thành lập các Tiểu ban để chuẩn bị cho Đại hội. Buổi họp có sự tham dự của các sở ban ngành liên qua  trong tỉnh.

Hoà thượng đã ghi nhân sự cố gắng, trách nhiệm của Ban Trị sự trong nhiệm kỳ II, đồng thời yêu cầu Tăng Ni, Phật tử Ban Trị sự tỉnh cần tập trung mạnh cho việc tổ chức Đại hội lần thứ III, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Phật giáo cũng như tỉnh Sơn La.


Ngày 
23/08, Hoà thượng đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo chính quyền huyện Thuận Châu và đi khảo sát thực địa về Dự án tâm linh Pha Đin – huyện Thuận Châu.

Đây là công trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, sẽ được khởi công đặt đá vào chiều ngày diễn ra Đại hội Trù bị 20/9/2022.

Dự án tâm linh Pha Đin dự kiến được quy hoạch khoảng 7,5 ha. Theo đó, dự án gồm 03 phân khu chức năng: Khu Chùa – Trúc Lâm Pha Đin là 3,3 ha, tổng diện tích xây dựng và hạ tầng kỹ thuật 0,66 ha, chiếm 05% mật xây dựng; Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ là 1,3 ha, tổng diện tích xây dựng và hạ tầng kỹ thuật 1,04 ha, chiếm 10% mật độ xây dựng; Khu tín ngưỡng dân gian bản địa là 2,4 ha, tổng diện tích xây dựng và hạ tầng kỹ thuật 1,2 ha, chiếm 10% mật độ xây dựng; cùng với đó là Hạ tầng giao thông nội khu.

Trong đó Khu chùa – Trúc Lâm Pha Đinh gồm trọng tâm như: Tam Quan, Tháp Chuông, Tháp Trống, Tam Bảo Điện, Nhà tổ, Nhà Mẫu, Nhà Trai, Nhà Khách, Nhà Dải Vũ, Bảo Tháp, Nhà Tăng…

Đây là công trình có ý nghĩa to lớn đối với chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu cũng như tỉnh Sơn La, nhằm phát triển cơ sở Phật giáo cũng như thúc đẩy, thu hút du lịch tỉnh Sơn La.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục