Hoà thượng Viện trưởng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Pò Hèn

Trong chuyến tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà ngày 27/4/2023, Hoà thượng Thích Thanh Quyết và Hoà thượng Thích Thanh Đạt đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Pò Hèn.

Tiếp đoàn tại Khu tưởng niệm là cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Pò Hèn, cùng nhân dân, Phật tử (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh).
Chư Hoà thượng đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ trẻ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới.

 

Tại đây, chính quyền và nhân dân địa phương luôn mong muốn có có ngôi chùa nơi biên giới, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, giữ gìn đạo pháp, giữ gìn chủ quyền biên giới của tổ quốc.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh dũng cảm, kiên cường bất khuất của cán bộ chiến sĩ Đồn công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Bộ đội biên phòng) Quảng Ninh.

Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn là công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của Bộ đội biên phòng cả nước.
Hai bên đài tưởng niệm là những tấm bia đá, ghi tên 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn biên phòng 209, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục