Học viện PGVN tại Hà Nội: Ra mắt cuốn Tản văn độc đáo “Đau thương chỉ là ảo giác”

Trong không gian trang nhã nơi phòng Truyền Thông của Học Viện PGVN tại Hà Nội, cuốn Tản văn độc đáo đã được ra mắt bên những ấm trà thanh đạm. Cuốn sách có tựa đề ‘Đau thương chỉ là ảo giác’ được chắp bút bởi tác giả Nguyệt Ảnh Trừng Thanh – sư cô Thích Nữ Hữu Hiếu.

Đây là cuốn sách đầu tay của sư cô Hữu Hiếu đã được ấp ủ trong một khoảng thời gian dài, đến nay đã đủ nhân duyên để giới thiệu đến các đạo hữu và độc giả mọi nơi.

Sư cô Thích Nữ Hữu Hiếu tác giả cuốn sách ‘Đau thương chỉ là ảo giác’.

Tham muốn là đau khổ

“Khi cầm một cuốn sách trong tay, chúng ta đều có những cảm nhận khác nhau, sự khác nhau này chính là cái thú vị, cái hay của nội dung cuốn sách mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta. Có nghĩa là chúng ta đều có thể thấy thấp thoáng cuộc sống của mình, cảm xúc của mình trong từng trang sách. Đọc cuốn sách nhỏ này bạn sẽ thấy những điều thú vị – nó ở ngay quanh ta chứ không phải là thứ khó kiếm tìm. Thật khó có lời giới thiệu nào đầy đủ bằng cảm nhận của chính Quý độc giả khi đọc cuốn sách Đau thương chỉ là ảo giác của tác giả Nguyệt Ảnh Trừng Thanh. Bởi cảm nhận cuộc sống, thậm chí cả cảm nhận đau thương của chúng ta cũng khác nhau. Trong cuốn sách nhỏ này, cái đau thương của các nhân vật nó nhẹ nhàng lắm bởi sự chuyển hóa diệu kỳ của chính họ.”- Trích lời giới thiệu của Thạc sĩ, giảng viên Xã hội học Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Minh Phương.

Sư cô Thích Nữ Hữu Hiếu ký tặng sách đến pháp lữ tại Học viện PGVN Hà Nội

“Hạnh phúc không phải thứ tự nhiên mà có, cũng chẳng dựa trên mồ hôi nước mắt mà đong đếm được… Sự thật hiển nhiên mà ít ai ngờ đến, đó chính là sự cảm nhận, nhâm nhi ngay khoảnh khắc hiện tại. Dù nghịch cảnh đang ngay trước mắt đó, song nếu mỉm cười chấp nhận, NGHỊCH CẢNH cũng chính là tiền đề cho ta nhìn thấy niềm HẠNH PHÚC….” – trích Đau thương chỉ là ảo giác. Cuốn sách sẽ đưa độc giả gặp gỡ câu chuyện về nhân vật dũng cảm chiến đấu với nỗi đau,và tìm lại được con người thật sự của mình khi đi qua cơn tuyệt vọng, bỏ lại sau lưng những bão giông của cuộc đời thế tục.

Chấp ngã là nguồn gốc của đau khổ

Hãy tìm đọc cuốn sách này và ngồi xuống bên ấm trà trong tiết trời se se lạnh, lật giở từng trang sách như lắng nghe tâm tư của một người bạn cũ…

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trong buổi giới thiệu ra mắt sách ‘Đau thương chỉ là ảo giác’

Theo Quốc Khánh (Phatgiao.org.vn)

Bình luận
Tin cùng chuyên mục