Học viện Phật giáo Hà Nội dâng hương tưởng niệm liệt sĩ và tới thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng nay, ngày 22/7/2022, nhân mùa An cư Kết hạ – Vu lan báo hiếu, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã dẫn đoàn Tăng Ni sinh tới thắp hương các Anh hùng liệt sĩ và thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các cụ cao tuổi tại các xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đi cùng phái đoàn của Giáo sư Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh – Uỷ viện Hội đồng Trị sự, Phó viện Trưởng Học viện.

Lãnh đạo chính quyền có ông Hồ Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện; các phòng ban cùng lãnh đạo tại các địa phương.

Với tinh thần từ bi của Đạo phật và truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đúng 7h00 sáng, đoàn đã đến thắp hương, tụng kinh cầu siêu tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Tiên Dược, sau đó đi thăm và tặng quà 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng và các cụ cao tuổi tại các địa phương.

Theo đó, đoàn đã đến thăm mẹ Chu Thị Hiên – 103 tuổi( xã Minh Phú); mẹ Đàm Thị Bảy – 103 tuổi (xã Hồng Kỳ); mẹ Trần Thị Phượng – 103 tuổi ( xã Phù Linh); cụ Đỗ Thị Bảo – 105 tuổi ( xã Phù linh).Tại đây, Hoà thượng cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt thường ngày của các cụ. Bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các cụ, đã cống hiến vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Trên khắp cả nước, Chư tôn đức Giáo hội Phật giáo đã nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.

Đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn. Những việc làm này đối với một môi trường giáo dục như Học viện Phật giáo còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các thế hệ Tăng Ni trẻ, giúp hiểu thêm về một thời khó khăn oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Một số hình ảnh được ghi nhận:


Năng Lượng/ Ban TT Học viện

Bình luận
Tin cùng chuyên mục