HT. Thích Thanh Quyết làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về kế hoạch tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh.

Sáng nay, ngày 19/8/2022, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Kạn cùng Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được tổ chức vào ngày 18 và 19/ 09/2022 tới đây.


Tiếp phái đoàn có bà Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở ban ngành liên quan trong tỉnh.

Tại đây, Hoà thượng Thích Thanh Quyết, đã cảm ơn sự quan tâm của chính quyền tỉnh Bắc Kạn đối với Phật giáo tỉnh nhà trong suốt thời gian vừa qua.

Hoà thượng cho biết, Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ III sẽ được tổ chức vào hai ngày 18, 19 tháng 9 tới, đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự rất mong chính quyền tạo điều kiện, giúp đỡ để Đại hội được thành công tốt đẹp, trở thành sự kiện quan trọng trong đời sống tâm linh của các Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh.

Sau khi nghe kế hoạch tổ chức, cùng các ý kiến đóng góp từ lãnh đạo các sở ban ngành, Bà Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh thời gian qua, đặc biệt là trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh đến các Phật tử, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển mạnh giàu.

Tại cuộc họp, bà Phương Thị Thanh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo trong các công việc Phật sự sắp tới.

Cùng trong ngày, Hoà thượng Thích Thanh Quyết cùng phái đoàn Ban Trị sự đã tới Công an tỉnh Bắc Kạn chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2022).


Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục