Phật giáo tỉnh Hà Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sáng nay, ngày 23/7/2022 (tức 25/6/Nhâm Dần), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam và các Hành giả đang an cư tại Chùa Bầu – Tp Phủ Lý đã đến dâng hương và tụng kinh cầu siêu tại đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).


Đây là các hoạt động ý nghĩa trong mùa An cư kết hạ nhằm tri ân sâu sắc những hy sinh to lớn đối với những liệt sĩ, những người đã cống hiến xương máu của mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tham dự chứng minh có: Hòa thượng Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TW, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam; Thượng Toạ Thích Thiện Hưởng- Uỷ viên Hội đồng Trị sự,  Phó Trưởng Ban Thường trực Phật giáo tỉnh Hà Nam; cùng Chư tôn đức Phó trưởng ban, Tăng, Ni trong Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố, cùng chư hành giả đang an cư tại chùa Bầu đồng tham dự lễ.

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động…

Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn.
Những việc làm này còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn, chư Tôn Đức Phật giao tỉnh Hà Nam và chư hành giả an cư hạ trường chùa Bầu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ bằng tình cảm và trách nhiệm tiếp tục quan tâm nhiều tốt hơn đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, góp phần làm cho đạo lý nhân văn tốt đẹp sáng mãi.

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục