Ấm áp đêm Trung thu tại các ngôi chùa, khu cách ly

Không có cảnh huyên náo của những màn múa trống, rước đèn ông sao; không có cảnh tưng bừng phá mâm cỗ… trong đêm Trung thu. Nhưng các em nhỏ, vẫn được hưởng trọn cái Tết Trung thu ấm cúng và đầy ý nghĩa bên cạnh các sư thầy, tình nguyện viên tôn giáo tại các ngôi chùa và khu cách ly tập trung.

Đại đức Thích Thiện Mỹ – Trưởng ban Điều phối Tình nguyện viên Phật giáo, đại diện Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác cho biết, nhóm tình nguyện viên Phật giáo đã kết hợp cùng bộ đội, y bác sỹ tổ chức đêm Trung thu cho các bé với chủ đề “Triệu trái tim một nhịp đập” ngay tại sân Khu cách ly  SYM (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được tổ chức tối 13/8 Âm lịch.

Đây là một ngày Tết Trung thu thật đặc biệt đối với các em nhỏ khi đang phải chống chọi với đại dịch covid-19. Xung quanh các em là những bình ô xy, là những bộ đồ bảo hộ, là các thiết bị y tế, là thuốc men, kim tiêm…

Mùa Trung thu năm nay, các em không được đến trường, gặp gỡ bạn bè thầy cô.

Nhưng, các em vẫn cảm thấy yên lòng, khi bên cạnh là những tình nguyện viên, y bác sỹ và nhiều bệnh nhân đang điều trị covi-19. Các em luôn được đón nhận tình sự quan tâm đặc biệt của mọi người và tình yêu thương vô bờ bên của các chư tăng, ni là tình nguyện viên Phật giáo.

Ngoài kia, đường phố vắng bóng người, những quầy bánh Trung thu  những quầy bánhTtrung thu không mở cửa, cái trống, không có cảnh huyên náo của những màn đánh trống. múa Lân.

 Không khí lúc này dường như chìm trong sự vắng lặng của đại dịch Covid 19. Thay vào đó tình người trong đại dịch quá sức đoàn kết và hoà hợp, quý mạnh thường quân luôn tiếp sức cho tuyến đầu để mang đến một cái tết Trung thu vô cùng ý nghĩa tại nơi này.

 Y bác sĩ, tình nguyện viên tôn giáo nhiệt tình giúp vui trong đêm trung thu,ảnh: Phật giáo Đồng Nai

Với các em bé ở khu cách ly, chú Cuội, chị Hằng, ông Địa, chú Lân đều là những chiến sỹ áo trắng hàng ngày chăm sóc các con, mà hôm nay hóa thân không kém phần dễ thương để cùng các con đón Tết trung thu thật giản dị mà ấm áp, vui vẻ. Không quên những món quà chỉ là những chiếc đèn lồng nhỏ nhắn, chiếc bánh Trung thu được gửi từ Hà Nội vào, những phần bánh sữa,… để dành tặng cho các con nhớ đến ngày trung thu. Món quà tuy nhỏ bé nhưng nói lên sự sẻ chia, đùm bọc, yêu thương dành cho các bé nói riêng và quý bệnh nhân nói chung.

Còn tại các ngôi chùa, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 20/9, chùa Hồng Đức, huyện Chư Prông (Gia Lai) tặng 300 phần quà  tặng 300 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi tại thôn 5, thôn 6 và thôn 7, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông. Món quà trên do tăng ni, Phật tử và các mạnh thường quân góp sức để cho các em có một mùa trung thu tràn đầy ấm áp và nghĩa tình.

Tại  chùa Minh Thành, các chư tăng đã thăm và tặng 150 phần quà trung thu đến trại tâm thần và trẻ em nghèo tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Còn, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) phối hợp nhóm Phật tử Tâm Như Sen tặng 200 phần quà gồm: Lồng đèn, bánh Trung thu, tập với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng từ nguồn vận động các mạnh thường quân gần xa.

Chỉ còn ít hôm nữa thôi, các em nhỏ  sẽ được đến trường, vui chơi, học tập. Nhưng, đây là cái Tết Trung thu đặc biệt, ý nghĩa nhất của các em. Tình yêu thương, những kỷ niệm đẹp sẽ là hành trang đi cùng năm tháng trong cuộc đời của các em. Trong trái tim em luôn hiện hữu hình ảnh những vị Bồ tát ở hậu phương để giúp cho các bệnh nhân, những hoàn cảnh khó khăn vượt qua cuộc chiến chống đại dịch cov-19.

Nguyên Hương

Bình luận
Tin cùng chuyên mục