Trang nghiêm lễ bái vọng Đức Pháp chủ tại Học viện Phật giáo Hà Nội

Chiều nay, ngày 22/10/2021, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức lễ tụng kinh tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo với tấm lòng thành kính, tri ân.

Thể theo di nguyện của Ngài: “Sau khi tôi theo hầu Phật Tổ thì không được tổ chức tang lễ linh đình, nghi lễ hết sức giản đơn, ngắn ngày theo truyền thống đạo Phật và tổ chức tại chùa Viên Minh. Đề nghị không vòng hoa phúng điếu, không tiểu sử dài dòng, không tiêu tốn thời gian và tổn hại công đức của tăng ni và Phật tử. Nếu quý vị tưởng nhớ tới tôi thì niệm danh hiệu Phật và tụng thời kinh tại trụ xứ của mình hồi hướng công đức cho thế giới hoà bình, nhân sinh an lạc”.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo, Trưởng ban Giáo dục Trung ương, Viện trưởng Học viện cho biết: “Sự ra đi của Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ là một nỗi mất mát to lớn của Рhật giáo. Từ những năm còn trẻ đến những giây phút cuối cùng của đời mình cụ vẫn giữ một lối sống khiêm nhường giản dị, thanh tao. Trải qua biết bao thời kỳ gian khó, chiến tranh của đất nước, đến khi đảm nhiệm chức vị cao nhất của Giáo hội, ở ngôi vị nào cụ cũng sống giản dị. Cụ từng đảm nhiệm công việc của Phó ban Giáo dục Tăng Ni nên rất hiểu việc giáo dục tăng tài cho đất nước. Cụ là một nhà giáo dục Phật giáo lớn, là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò của Học viện. ” Hòa thượng Thích Thanh Quyết nhấn mạnh.

Theo đó, Học viện sẽ tổ chức lễ tụng kinh trong 03 ngày liên tiếp là 22, 23, 24/10/2021 (tức ngày 17, 18, 19/9/ Tân Sửu) để tưởng nhớ công đức to lớn của Ngài.

Hiện nay, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có khoảng gần 600 Tăng Ni sinh, Nghiên cứu sinh đang theo học các hệ, ngoài việc tạo môi trường học tập tốt, Hội đồng Điều hành Học viện còn luôn quan tâm tới nhiều hoạt động ý nghĩa khác, như Hiến máu cứu người, Cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sĩ, nạn nhân tử vong do dịch bệnh… giúp Tăng Ni có thêm nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình học tập.

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục