Hoà thượng Thích Thanh Quyết thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

Với tinh thần từ bi của Đạo phật và truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ngày 20/7/2022, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, cùng Chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

 

Được biết Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 114 thương bệnh binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên và 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Hoà thượng Thích Thanh Quyết trao tận tay những các thương binh những món quà ý nghĩa
“Với tâm nguyện từ bi của nhà Phật, và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo và Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với tổ quốc, với dân tộc. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”. Hòa thượng Thích Thanh Quyết nói.

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các đồng chí thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, Hoà thượng cùng các Thượng toạ trong Ban Trị sự đã trao tận tay thương, bệnh binh cùng cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên những món quà ý nghĩa.

Thượng toạ Thích Thanh Vũ – Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay mặt Ban Trị sự trao quà tới Trung tâm
Thượng toạ Thích Thanh Viên – Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam

 

Chiều cùng ngày, Hòa thượng và Chư tôn đức trong Ban Trị sự đã cùng ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN, Nguyên Bí thư tỉnh Hà Nam đã đến dâng hương tại đền thờ liệt sĩ tỉnh.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục