Hoà thượng Thích Thanh Quyết tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV

Ngày 17/06/2022 (tức ngày 19/05/Nhâm Dần), Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu Quốc hội khóa XV, cùng bà Trần Thị Kim Nhung – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khoá XV đã có buổi tiếp xúc cử tri TP. Uông Bí; TX. Quảng Yên và TX. Đông Triều sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Hội trường tiếp xúc cử tri Tp. Uông Bí. Ảnh: Năng Lượng

Tại các địa phương, Hoà thượng Thích Thanh Quyết và Đại biểu Trần Thị Kim Nhung đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 với cử tri.

Theo đó, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với việc thông qua 5 Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Bà Trần Thị Kim Nhung – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khoá XV

Thống kê GDP quý 1 đạt 5,03% và tiếp tục tăng trưởng khá trong quý 2; hoạt động bán lẻ khởi sắc, phục hồi gần về mức trước dịch COVID-19; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng đạt hơn 305 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2021, cán cân thương mại thặng dư; thu ngân sách nhà nước đến nay đã đạt hơn 57% dự toán năm, tăng 18,7%.

Tại hai buổi tiếp xúc, cử tri tại TP. Uông Bí và TX. Quảng Yên cơ bản đồng tình, nhất trí với các quyết sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh thời gian qua.

Hoà thượng Thích Thanh Quyết tiếp xúc cử tri tại TX Quảng Yên. Ảnh: Năng Lượng

Cử tri ở địa phương đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 3 vừa qua, vì đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng với nhiều ý kiến phát biểu trách nhiệm.
Tuy nhiên nhiều
 cử tri còn quan tâm nhiều đến những vấn đề nóng hiện nay như giá xăng dầu tăng cao, nhiều tàu thuyền đánh bắt cá không dám ra khơi, bám biển, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; tình trạng thuốc giả hay khám chữa bệnh tràn lan; nhiều cử tri mong muốn được triển khai thêm nhiều hạ tầng giao thông, cầu đường, tăng tính kết nối giữa các địa phương…vv.

Quang cảnh tiếp xúc cử tại TX. Đông Triều. Ảnh: Năng Lượng.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, hai đại biểu cảm ơn sự tin tưởng của cử tri ở các địa phương đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của cử tri liên quan đến sự phát triển của thị xã, tỉnh và đất nước.

Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và của tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng, đồng thời sẽ phối hợp cùng các lãnh đạo Tp Uông Bí và TX Quảng Yên, Đông Triều xem xét giải quyết những ý kiến của cử tri trong thời sớm nhất.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục