Hoà thượng Viện trưởng Thích Thanh Quyết:  Hai năm vừa học vừa tu vừa chống Covid-19, Học viện vẫn an toàn

Tại Hội nghị gặp mặt đầu xuân – Cầu nguyện quốc thái dân an vào sáng ngày 21/3/2022 (tức 19/2/ Nhâm Dần) của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện đã có bài phát biểu quan trọng.
Hoà thượng Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện phát biểu tại hội nghị.
Trong đó, Hoà thượng Thích Thanh Quyết đặc biệt nhấn mạnh đến bối cảnh của hai năm phòng chống Covid-19 vừa qua, hoạt động giáo dục đào tạo của Học viện vẫn diễn ra một cách hiệu quả và an toàn.
Hoà thượng Thích Thanh Quyết khẳng định: Trong hai năm Covid-19 căng thẳng, Học viện cách ly 100% tăng ni sinh và ban lãnh đạo tại Học viện, triệt để chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Bởi vậy, mặc dù bối cảnh dịch ở Hà Nội diễn biến phức tạp, nhưng cho đến thời điểm này, Học viện vẫn đảm bảo không có ai bị mắc Covid-19. Các hoạt động đào tạo tại Học viện và giao tiếp với bên ngoài vẫn diễn ra trong điều kiện đảm bảo các điều kiện chống dịch.
Hoà thượng Viện trưởng cho biết: Tăng Ni sinh phải vừa học, vừa tu, vừa chống Covid -19 hiệu quả. Công việc tuyển sinh, đào tạo vẫn diễn ra thông suốt, việc giảng dạy, tu học hoàn thành đúng tiến độ chương trình học tập đã đề ra.
Hoà thượng Viện trưởng thể hiện sự tri ân đối với Hoà thượng Thích quảng Tùng – Phó Ban Trị sự TƯ GHPG Việt Nam, Hoà thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch HĐKH Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội luôn động viên tinh thần và vật chất cho Học viện suốt 2 năm qua.
Hoà thượng Thích Thanh Quyết cho rằng: Hai năm ko tổ chức được buổi Gặp mặt đầu năm, năm nay mới tổ chức tinh gọn nhưng trang nghiêm trong điều kiện bình thường mới. Đào tạo Tăng tài là giữ mạng mạch cho Phật giáo, với tinh thần và ý nghĩa đó, Học viện luôn nỗ lực giữ gìn sức khỏe và sự bình an cho tăng ni sinh và đạt được thành tựu lớn trong cả công tác chống dịch và công tác đào tạo.
Hoà thượng Viện trưởng cũng tán thán công đức của các nhà tài trợ đã cùng chung sức, chung lòng đồng hành với Học viện Phật giáo trong công tác đào tạo tăng tài.
PV
Bình luận
Tin cùng chuyên mục