Học viện Phật giáo Hà Nội hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh”

Hưởng ứng lời kêu gọi “Trồng một tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Sáng nay, ngày 26/05/ Nhâm Dần, thầy và trò Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức buổi lễ trồng cây, góp phần xây dựng môi trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp hơn.

 

Tham dự lễ trồng cây có Hòa thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện Trưởng Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Học viện; cùng đông đảo Tăng Ni sinh và các Phật tử cùng tham gia buổi lễ trồng cây.

 

Theo đó, có khoảng hơn 1000 cây giống đã được trồng và phủ xanh trong khuôn viên Học viện, những ngọn đồi phía chùa Non Nước, chùa Quan Âm cùng nhiều nơi khác. Các cây được trồng đợt này là những cây giống gỗ quý hiếm, cần được bảo tồn như Hương, Trắc, Gõ Đỏ… được một số Phật tử tỉnh Kon Tum kính tặng Học viện.

Phát biểu tại lễ trồng cây, Hòa thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện cho biết: “Cây xanh không chỉ giúp con người duy trì sự sống mà còn có sự tương tác với con người. Sống giữa một nơi có nhiều cây xanh, chúng ta có cảm giác thỏa mái hơn. Hơn nữa qua việc trồng cây này, Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện cùng Tăng Ni sinh muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu đến đông đảo người dân, từ đó sẽ có thêm nhiều cây xanh được trồng hơn.  Hòa thượng Thích Thanh Đạt nhấn mạnh.

Hòa thượng Thích Thanh Đạt ( giữa) cùng Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Giáo sư Lương Gia Tĩnh tham gia phát động Lễ trồng cây

Được biết, trong những năm vừa qua, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội luôn tích cực hưởng ứng các phong trào ý nghĩa của Đảng, Nhà nước như Trồng cây gây rừng, Bảo vệ trường, hiến máu cứu người, từ thiện nhân đạo.

Học việt Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hiện có khoảng hơn 700 Học viên, Tăng Ni sinh đang theo học các hệ Cao đẳng, Liên thông, Cử nhân và Sau đại học. Những hoạt động tích cực như trồng cây, từ thiện, hiến máu…có ý nghĩa to lớn trong môi trường giáo dục, giúp Tăng Ni sinh nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm của mình đối với môi trường và xã hội, từ đó có thêm nhiều trải nghiệm hơn trên bước đường hoằng dương Phật pháp sau này.

 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Năng Lượng/ Ban TT Học viện

Bình luận
Tin cùng chuyên mục