Học viện Phật giáo Hà Nội khai giảng khóa IV hệ Sau Đại học

Sáng nay, ngày 27/03/2022 (tức 25/02/Nhâm Dần), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức khai giảng hệ Thạc sĩ và xét tuyển đề cương Tiến sĩ khóa IV.

 

 

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương; Viện trưởng Học viện; Giáo sư cư sĩ Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo.

 

Đại đức Thích Đạo Mẫn – Chánh Văn phòng Học viện


Báo cáo công tác tuyển sinh khóa IV
hệ đào tạo Sau đại học, Giáo sư cư sĩ Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh – Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, Học viện bắt đầu triển khai đào tạo hệ Sau đại học từ năm 2018, đến nay được 3 khóa, với khoảng hơn 200 học viên, nghiên cứu sinh. Trong đó có 7 vị đã tốt nghiệp thạc sĩ và tiếp tục học tiếp tiến sĩ.

 

Giáo sư cư sĩ Quảng Tuệ Lương Gia Tĩnh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng – Trưởng phòng Đào tạo Học viện.

Theo đó, khóa 1 có 51 học viên thạc sĩ và 4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ; khóa 2 có 37 học viên và 4 Nghiên cứu sinh; khóa 3 có 41 học viên và 9 Nghiên cứu sinh. Trong thời gian vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh với nhiều diễn biến phức tạp, Học viện vẫn luôn cố gắng đào tạo đúng tiến độ.

 

Trong buổi khai giảng thạc sĩ khóa IV hôm nay có thêm 82 tân học viên trúng tuyển, trong đó 54 học viên trúng tuyển kỳ thi trực tuyến; 20 học viên được chuyển tiếp là cử nhân của Học viện khóa VIII đã có thành thành tích học tập đặc biệt; 8 vị qua xét tuyển hồ sơ.

 

Với khung chương trình đào tạo khá hoàn chỉnh cho từng hệ, đối với hệ Thạc sĩ các học viên phải trải qua 79 đơn vị học trình, hệ Tiến sĩ 168 học trình; đối với những học viên không có bằng triết học Phật giáo phải bổ sung kiến thức với 12 môn, với 32 đơn vị học trình.

 

Đại diện học viên khoá IV phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết, lễ khai giảng khóa IV là dấu mộc quan trọng của Học viện, trải qua 03 khóa đào tạo thí điểm, với kết quả đạt được ngoài sự mong đợi, các học viên, Nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp được các chuyên gia, giảng sư đánh giá rất cao.

 

Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Hòa thượng rất vui mừng khi, thạc sĩ khóa IV này, số lượng tân học viên trúng tuyển cao, trong đó có nhiều học viên là cư sĩ, đây là nguồn động viên, khích lệ lớn lao đối với Học viện trong sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài mà Giáo hội giao phó.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục