Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội bước vào mùa An cư

Sáng nay, ngày 16/05/2022(nhằm ngày 16/04/Nhâm Dần), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tác pháp với sự tham gia của toà thể đại chúng Hạ trường Sóc Thiên Vương.


Đường chủ Hạ trường Sóc Thiên Vương là Hoà thượng Tiến sĩ Thích Thanh Đạt; Hoà thượng Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Ban giáo huấn – Hạ trường Sóc Thiên Vương; Quý Thầy cô văn phòng, Tăng Ni sinh các khối lớp Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, Học viện liên thông, Cao đẳng đang theo học tại Học viện.


Sáng sớm, chư Tăng tại Học viện đã vân tập đầy đủ và đi Thiền hành lên chính điện chùa Non để làm lễ Tác pháp an cư. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh chư Tôn đức niêm hương, bạch Phật thực hiện khóa lễ Tác pháp an cư.Trong buổi lễ, HT. Thích Thanh Đạt đã sách tấn toàn thể hội chúng, bên cạnh việc học để trau bồi kiến thức thì Chư Tăng cần tinh tấn hơn nữa trong 3 tháng An cư tại học viện, ngõ hầu thúc liễm thân tâm, trao dồi Giới đức, để trở thành một sứ giả Như Lai đúng nghĩa, đem đến sự an vui, giải thoát cho chính mình và mọi loài.


Ba tháng an cư giúp hành giả xuất gia thực hiện phận sự an cư tinh tấn trong việc học pháp, hành pháp, nghiêm trì giới luật sẽ khiến cho công đức, giới hạnh, đạo lực tăng trưởng, xứng đáng là nơi nương tựa và là phước điền của hàng Phật tử tại gia.
Vì thế người xuất gia luôn hướng đến sự song hành giữa tự độ và độ tha, giữa tự giác và giác tha để thành tựu giác hạnh viên mãn như chư Phật.
Năng Lượng/ Ban TT Học Viện

Bình luận
Tin cùng chuyên mục