Học Viện tiếp đoàn bà Nguyễn Thị Thoa- Người đã cung tiến hơn 30 tỷ đồng làm tượng đài Thánh Gióng

Chiều ngày 27/06/2022, nhân mùa An cư Kết Hạ, PL.2566 – DL.2022. Đại gia đình Phật tử Nguyễn Thị Thoa- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư ATS đã đến vấn an sức khỏe Hòa thượng Đường chủ, Hòa thượng Viện trưởng cùng tăng ni sinh đang theo học tại Học viện.

Tiếp đoàn đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện, Đường chủ hạ trường Sóc Thiên Vương, thay mặt Học viện gửi lời chúc gia đình và công ty luôn được dồi dào sức khỏe, bình an và vạn sự hanh thông.

Hoà thượng cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Học viện Phật giáo luôn luôn ghi nhận những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc của bà Nguyễn Thị Thoa với những công trình tâm linh, đây là những việc cống hiến lợi ích cho đạo pháp, dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Thoa- Người đã cung tiến hơn 30 tỷ đồng làm tượng đài Thánh Gióng

Sự kiện 1000 năm Thăng Long (1010 – 2010), Cô Nguyễn Thị Thoa đã phát tâm cung tiến hơn 30 tỷ đồng để xây đúc tượng đài Thánh Gióng, việc xây dựng tượng đài vị thánh đã có công với dân với nước, một trong “Tứ bất tử” của Việt Nam.

Đây là một công trình  đầy ý nghĩa đã được Đảng, Chính phủ, thành phố Hà Nội đồng ý xây dựng.

Công trình này cũng được các nhà sử học, Hà Nội học, dân tộc học và đông đảo tầng lớp nhân dân chọn làm công trình điểm tựa tâm linh trong thời khắc Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Với tâm linh, Đức Thánh là một trong “Tứ bất tử” của dân tộc Việt  Nam; với đời sống nhân dân, Đức Thánh hội tụ mọi  phẩm chất, tiêu chí, tiêu điểm, khí phách, lịch sử, tính nhân văn, tính dân tộc.

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục