Hơn 200 tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân khóa IX nhập học tại Học viện Phật giáo Hà Nội

Sáng nay ngày 2/5/2022 (2/4/Nhâm Dần) Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội chào đón hơn 200 Tăng Ni sinh hệ Cử nhân khóa IX từ nhiều tỉnh thành đến làm thủ tục nhập học.

Theo thông báo của Học viện, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã chỉ đạo phải đảm bảo môi trường an toàn cho việc nhập trường của Tăng Ni sinh.

Théo đó, các Tăng Ni sinh sẽ làm thủ tục ghi danh, kiểm tra thân nhiệt, xét giấy test covid – 19 trước khi vào trường.

Nhiều Tăng Ni sinh đến từ rất sớm và rất hân hoan khi được lên Học viện nhập học, tất cả học viên vừa bỡ ngỡ nhưng cũng phấn khởi, niềm vui và cảm xúc được gặp bạn bè và được học tại Học viện là niềm ước ao của quý Thầy.


Được biết đây là lần đầu tiên trong các khóa, Học viện xét tuyển đầu vào dựa trên bằng và chứng nhận tốt nghiệp hệ Trung cấp tại các đơn vị.
Sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh các học viên được văn phòng hướng dẫn đến Tăng xá cụ thể.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hiện là một trong bốn Học viện Phật giáo của cả nước có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất khang trang, được tu học tại đây là  điều kiện giúp bản thân mỗi người tu sĩ trẻ có một nền tảng kiến thức và thực hành vững chắc, là nguồn lực Tăng tài cống hiến cho Giáo hội và xã hội.

Năng Lượng

 

Bình luận
Tin cùng chuyên mục