Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp khóa VIII niên khóa 2018 – 2022 tại trường Trung cấp Phật học Hà Nội

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2021, tức ngày 25 tháng 11 năm Tân Sửu, trường Trung cấp Phật học Hà Nội (TCPHHN) đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp khóa VIII niên khóa 2018 – 2022 tại chùa Đại Từ Ân (Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng) sau một thời gian dài liên tục tạm hoãn do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

 

Trước khi bước vào buổi lễ, chư Tôn đức Ban giám hiệu đã có phiên họp kiểm tra rà soát lại toàn bộ các công tác chuẩn bị trước khi bước vào kỳ thi, để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

Chư Tôn đức Ban giám hiệu đã có phiên họp kiểm tra rà soát lại toàn bộ các công tác chuẩn bị trước khi bước vào kỳ thi.
Hình ảnh tại phiên họp Ban giám hiệu

 

Buổi khai mạc được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Tiến Đạt – Cố vấn Ban giám hiệu trường TCPH Hà Nội; TT. Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội; TT. Thích Đức Thường – Ủy viên HĐTS, Ủy viên Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN thành phố Hà Nội; TT. Thích Minh Tín – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban giáo dục Phật giáo thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội; TT. Thích Trí Như – Phó Hiệu trưởng thường trực trường TCPH Hà Nội; TT. Thích Tiến Thông – Phó hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội cùng chư tôn đức trong Ban giám hiệu, văn phòng và 121 Tăng Ni sinh khóa VIII của trường Trung cấp Phật học Hà Nội.

 

121 Tăng Ni sinh khóa VIII của trường Trung cấp Phật học Hà Nội
Buổi lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp

 

Sư cô Thích Đàm Vân – Thư ký Ban giám hiệu, Chánh giáo vụ nhà trường đã công bố quyết định thành lập hội đồng thi tốt nghiệp.
ĐĐ. Thích Di Kiên công bố quyết định công nhận 121 Tăng ni sinh khóa VIII đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.
ĐĐ. Thích Thiện Pháp thay mặt Ban thanh tra và Ban giám khảo công bố quy chế, nội quy phòng thi

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Minh Tín đã nhấn mạnh “Việc tốt nghiệp hôm nay chỉ là để kết thúc một quá trình tu học. Đối với người tu sĩ, sự nghiệp tu học là cả đời. Tuy nhiên, đối với những vị Tăng Ni sinh không có điều kiện để tiếp tục học lên thêm, thì kết quả tốt nghiệp cũng như những kiến thức Phật học thu hoạch được trong 4 năm qua cũng chính là tư lương cho việc tu, và các hoạt động Phật sự sau này của mỗi người. Còn đối với những vị có điều kiện tu học tiếp, kết quả tốt nghiệp hôm nay chính là cơ sở, tiêu chí để các vị tiếp tục dự những kì thi tiếp theo. Kết quả tốt nghiệp chính là để báo đáp, tri ân những công đức của Thầy tổ, chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN Tp. Hà Nội các quận huyện thị, các quý Thầy cô quản lý và giảng dạy của nhà trường, cũng như là sự báo đáp hồi hướng tới các thiện hữu Phật tử đã phát tâm hỷ cúng bảo trợ cho Thầy trò nhà trường trong suốt 4 năm qua“. Thượng tọa đã động viên, khích lệ 121 vị Tăng Ni sinh giữ vững tinh thần, cường ký ức, an trú tâm, vận dụng trí tuệ, quán chiếu để làm tốt bài thi. Đồng thời, Thượng tọa cũng mong quý thầy cô trong Ban giám thị hãy thực hiện tốt quy chế, nội quy đã ban hành để kết quả tốt nghiệp phản ánh được trung thực, khách quan.

TT. Thích Minh Tín đã nhấn mạnh “Việc tốt nghiệp hôm nay chỉ là để kết thúc một quá trình tu học.

Tại đây, Tăng sinh Thích Giác Nguyên đã đại diện cho Tăng ni sinh khóa VIII phát biểu bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức trong Ban giám hiệu, Thượng tọa trụ trì chùa Đại Từ Ân đã tận tình chỉ dạy, tạo điều kiện cho các Tăng Ni sinh có được môi trường học tập tốt nhất và gặt hái được nhiều bài học ý nghĩa nhất làm hành trang trên bước đường phụng sự “lợi Đạo – ích Đời”.

Tăng sinh Thích Giác Nguyên đã đại diện cho Tăng ni sinh khóa VIII phát biểu bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức trong Ban giám hiệu.

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, các Tăng Ni sinh đã trở về 4 phòng thi để bước vào kỳ thi tốt nghiệp khóa VIII niên khóa 2018 – 2022.

 

Theo Diệu Tường/Phatuvietnam

Bình luận
Tin cùng chuyên mục