Trang nghiêm Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 tại Học viện Phật giáo Hà Nội

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Ủy ban Trung ương MTTQVN, tối ngày 19/11, Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ và chiến sỹ tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp cả nước, điểm cầu Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức tại Quảng trường Viên Quang của Học viện. 

Đúng 20h00, trên toàn quốc nói chung và Học viện nói riêng đồng loạt thỉnh chuông, thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh và đồng bảo tử vong do đại dịch Covid-19.

Buổi lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện sự tri ân với các nạn nhân không may qua đời, đồng thời xoa dịu phần nào những vết thương lòng sau đại dịch.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự quang lâm chứng minh của Chư tôn đức cùng hơn 500 Tăng Ni sinh, thể hiện sự tri ân với các y bác sỹ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch hy sinh do Covid-19, đồng thời tưởng niệm đồng bào tử nạn do Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc làm này được đánh giá mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện “Phật giáo với Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội – Chủ nghĩa”, hơn nữa nêu cao truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Đại lễ bắt đầu, chư Tôn đức cùng Tăng Ni Sinh chắp tay cầu nguyện và dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân tử vong do đại dịch. Với hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp lên, Hòa thượng Viện trưởng cùng Tăng Ni sinh nhất tâm cầu nguyện.

Hòa Thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết: “Đại dịch đã để lại nhiều đau thương, mất mát lớn lao cho người dân cả nước, ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống. Các nạn nhân tử vong trong hoàn cảnh dịch bệnh như vừa qua rất cần tới sự trợ duyên của mọi người về mặt tinh thần để các vong linh được siêu thoát, an yên nơi cửa Phật, đồng thời xoa dịu phần nào nỗi đau đối với những người đang sống”.

Hòa Thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội chủ trì buổi lễ

Với hơn 500 Tăng Ni sinh cũng như hàng nghìn ngọn nến được thắp lên, nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát; dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ để nhân loại không phải gánh chịu thêm đau thương mất mát.

 

Năng Lượng/ Ban TTTV Học Viện

Bình luận
Tin cùng chuyên mục