Sáng nay (7/12) bắt đầu Kỳ thi Tuyển sinh cao học Phật học khóa IV do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức

Sáng nay (7/12), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Kỳ thi Tuyển sinh cao học Phật học khóa IV năm học 2021-2023. Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh là Hòa Thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết.

Kỳ thi Tuyển sinh có 67 thí sinh trong đó có 63 thí sinh là tăng ni và 4 cư sĩ tham gia dự thi.

 

Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả học tập và nghiên cứu khoa học của học viên khóa 8 (Học viện Phật giáo VN tại HN) Hội đồng tuyển sinh đã xét chuyển tiếp cho 10 học viên vào cao học khóa IV.

 

 

Kỳ thi tuyển Cao học Phật học Khóa IV của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức hình thức thi online. Đây được xem là giải pháp tình thế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp.

 

Thí sinh sẽ phải làm 2 bài thi theo hình thức tự luận: Môn Cơ sở là Lịch sử Phật giáo Việt Nam, môn Cơ bản là Phật học. Môn sinh ngữ (Anh văn hoặc Trung văn) hoặc cổ ngữ ( Hán cổ) sẽ xét hồ sơ hoặc hậu kiểm.Thí sinh sau khi trung tuyển sẽ được đào tạo tập trung với thời hạn thạc sĩ kéo dài 3 năm, tiến sĩ kéo dài 5 năm.

 

Đối với những thí sinh đã có bằng đại học tương đương với các ngành học gần như văn học, sử học…chỉ cần học bổ sung kiến thức với 32 tín chỉ để có bằng cử nhân tương đương trình độ cử nhân Phật học.

 

Các chuyên ngành được tập trung đào tạo bao gồm: Lịch sử Phật giáo, Triết học Phật giáo, Phật giáo và các vấn đề đương đại…

 

Khung chương trình đào tạo đã được Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua.

 

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thí sinh nhận phòng thi và Hội đồng thi phổ biến nội quy Kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến:

 

P.V

Bình luận
Tin cùng chuyên mục