Trung ương Giáo hội đề nghị tổ chức ngày Đức Phật thành đạo trang nghiêm, an toàn

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ban hành công văn số 002/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, ngày 5-1-2022, gởi đến Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; chùa, cơ sở tự viện về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo trang nghiêm, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn có nội dung: Theo truyền thống lịch sử, ngày mùng 8 tháng 12 Âm lịch hàng năm là ngày Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giác ngộ thành đạo đem đến cho nhân loại con đường đạo đức giải thoát khổ đau, mở rộng tình yêu thương con người và thông điệp về hòa bình cho thế giới.

Trong bối cảnh cả thế giới trải qua 2 năm dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn mọi mặt đời sống xã hội và khổ đau cho con người. Kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo là dịp để mỗi chúng ta thực hành đời sống thanh tịnh, diệt trừ tham, sân, si, chia sẻ yêu thương để đón nhận phút giây thảnh thơi, an yên, giải thoát.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh Chuyển Pháp luân, thắp hoa đăng và thuyết giảng online, cũng như có hình thức Kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo trang nghiêm, thành kính cầu nguyện quốc thái dân an, bệnh dịch sớm tiêu trừ, đặc biệt phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không lơ là, chủ quan khi hiện nay đã có một số địa phương ghi nhận các ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron.

 

 

Năng Lượng

Bình luận
Tin cùng chuyên mục