Chiêm ngưỡng 15 ngôi chùa đẹp nhất Ấn Độ

Ấn Độ là nơi có nhiều ngôi chùa với kiến trúc đa dạng bậc nhất thế giới, 15 ngôi chùa dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn muốn đến Ấn Độ ngay lập tức.
Chùa Anantha Padmanabhaswamy, Kerala: Nằm ở Thiruvananthapuram, đây là ngôi chùa đặc biệt nhất trên thế giới. Ngôi chùa này dát rất nhiều vàng, kim cương, đá quý,…
Chùa Tirumala Tirupati Venkateshwara, Andhra Pradesh: Những tín đồ đã làm cho ngôi chùa này thành ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt thứ hai của Ấn Độ. Điều đặc biệt, bên trong ngôi chùa chứa đựng trong mình hàng tấn vàng từ người dân dâng cúng.
Chùa Sai Baba, Shirdi: Đây không chỉ là ngôi chùa với kiến trúc độc đáo, sang trọng mà còn là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của những người hành hương trên khắp thế giới. Ngôi chùa này cũng là nơi mà mọi người từ các tôn giáo khác nhau đến để có phước lành. 
Chùa Siddhi Vinayak, Mumbai: Nếu bạn đến Mumbai, đây là nơi bạn phải đến đầu tiên trong danh sách các nơi tham quan. Tại sao vậy? Bởi vì vẻ bề ngoài sang trọng và số tiền mọi người dâng cúng cho ngôi đền khiến nhiều người choáng ngợp.
Chùa Vàng, Punjab: Khi mái vòm dát vàng chiếu sáng vào ban đêm và bạn nghe những bài hát của nhà sư Granth Sahib (cuốn sách thánh của người Sikh), nó sẽ tạo ra một tác động kỳ diệu đến tâm trí bạn. Nếu bạn định tham quan Punjab, bạn nên đến Amritsar để thăm đền này.
Chùa Meenakshi, Madurai: Bất kỳ cuộc thi nào có thể được tổ chức giữa các ngôi chùa giàu nhất ở Ấn Độ thì các ngôi chùa, ngôi đền ở phía nam của Ấn Độ sẽ nhận được giải thưởng tối đa. Và khi bạn đến Meenakshi bạn sẽ được thưởng ngoạn những vẻ đẹp tuyệt vời từ kiến trúc rất độc đáo và đáng yêu của nó.
Chùa Vaishno Devi, Jammu: Là ngôi chùa giàu có và sang rất sang trọng, ngôi chùa này là nơi thiêng liêng thứ hai ở Ấn Độ sau Tirupati. Ngôi chùa với màu trắng tinh khôi tọa lạc giữa các ngọn núi sẽ làm dịu mát tâm trí, linh hồn cho mỗi ai khi đến đây.
Chùa Kashi Vishwanath, Varanasi: Ngôi chùa này không chỉ có kiến trúc độc đáo, mà sự thiêng liêng của  nó cũng làm cho những người hành hương giàu lòng sùng kính tìm đến. Đây được xem là một trong những ngôi chùa giàu nhất, sang trọng nhất thế giới.
Chùa Jagannath, Puri: Rất nhiều tín đồ ở rải rác trên khắp thế giới đã đóng góp xây dựng ngôi chùa này và hàng ngày tiếp tục có rất nhiều người dâng cúng. 
Chùa Somnath, Gujarat: Phần lớn thu nhập của những ngôi chùa đến từ những người mộ đạo. Đặc biệt ngôi chùa này lại được rất nhiều tín đồ đến thăm và công đức. 
Chùa Guruvayurappan, Kerala: Ngôi chùa này có diện tích khoảng 230 mẫu Anh, gần 40 đến 50 nghìn người ghé thăm mỗi ngày. Hãy tưởng tượng sự hấp dẫn của ngôi chùa bởi kiến trúc và những điều đặc biệt ở đây.
Chùa Sabarimala Ayyappa, Kerala: Ngôi chùa là chỉ có đàn ông được phép vào trong, với sự linh thiêng và sang trọng của ngôi chùa mà hàng ngày rất nhiều người đến thăm quan và hành lễ.
Chùa Mahalaxmi, Kohlapur: Đây là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất của Ấn Độ nhưng nó cũng là một trong những nơi thánh thiện nhất, trang nghiêm và sang trọng bậc nhất.
Chùa Swaminarayan Akshardham, Delhi: Bạn sẽ cảm thấy tự hào nếu được đến thăm quan ngôi chùa đẹp bậc nhất thế giới này, theo sách kỷ lục Guinness, ngôi chùa này cũng là một trong những mẫu kiến trúc nổi bật nhất thế giới.
Chùa Lingaraj, Orissa: Là kiến trúc Orissa đặc biệt, bạn như lạc vào mê cung sang trọng khi đến thăm quan chiêm bái.
Bình luận
Tin cùng chuyên mục